• เจ้าของกาแฟ 'กาโน' แจงกรณีปักธงใกล้วันลงประชามติ
  พูดคุยกับคุณสาเล็ม อัลนะห์ดี กรรมการผู้จัดการบริษัท กาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) กรณีผู้ว่าฯศรีสะเกษ ขอให้ยุติการปักธงและงดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กาแฟยี่ห้อ 'กาโน' เป็นการชั่วคราว เนื่องจากหมิ่นเหม่สร้างความเข้าใจผิดว่าเป็นการรณรงค์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ในช่วงใกล้วันลงประชามติ
 • ไอซีที ยืนยันกฎหมายดิจิตอลไม่สอดไส้ซิงเกิล เกตเวย์
  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที ยืนยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดทำซิงเกล เกตเวย์ และไม่มีการสอดไส้กฎหมายที่จะดำเนินการในแนวทางดังกล่าว พร้อมยินดีรับฟังความคิดเห็นและทำความเข้าใจกับทุกฝ่าย
 • การบินไทย มั่นใจไทยปลดธงแดง ICAO ได้
  การบินไทย เชื่อประเทศไทยจะสามารถปลดธงแดงมาตรฐานการบินของ ICAO ได้ และพร้อมเปิดเส้นทางบินไปสหรัฐฯ อีกครั้งปลายปีหน้า
 • กสท.สั่ง CTH ส่งแผนเยียวยาหลังยุติให้บริการ 1 ส.ค.นี้
  กสท. เตรียมส่งหนังสือเตือนช่อง 3 HD , ช่อง 7 HD และช่อง Workpoint TV ให้แก้ไขปัญหาการโฆษณาเกินเวลาที่กำหนด พร้อมสั่ง CTH ส่งแผนเยียวยาผู้บริโภค หลังยุติให้บริการบนดาวเทียวไทยคม 1 สิงหาคมนี้
 • อังกฤษเตรียมเข้มงวดวีซ่านักศึกษา ลดจำนวนผู้อพยพ
  อังกฤษเตรียมเพิ่มความเข้มงวดการออกวีซ่าให้นักศึกษาต่างชาติ เพื่อลดจำนวนผู้อพยพเข้าประเทศ โดยมองว่าวีซ่านักศึกษาถูกนำมาใช้เป็นใบเบิกทางการเข้ามาทำงานในอังกฤษอย่างผิดกฎหมาย
 • ปัญหาทะเลจีนใต้ทำอาเซียนแตกแยก
  ในที่สุดอาเซียนก็ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกรณีทะเลจีนใต้ แต่กลับเป็นแถลงการณ์ที่ไม่มีน้ำหนักเท่าที่ควร เนื่องจากเจออุปสรรคจากกัมพูชาที่ต้องการปกป้องจีน พันธมิตรรายสำคัญ ท่าทีดังกล่าวของกัมพูชา แม้จะได้ใจจีน แต่กลายเป็นการขยายรอยร้าวในชาติอาเซียนด้วยกัน

MORE NEWS

BUSINESS

video
เงินทุนนอกไหลเข้าดันหุ้นขึ้น-บาทแข็ง
#OverView เงินลงทุนจากต่างประเทศยังคงหลั่งไหลเข้ามาในภูมิภาคและประเทศไทยต่อเนื่อง ส่งผลให้หุ้นไทยสามารถยืนอยู่เหนือระดับ 1,500 จุดได้ต่อเนื่อง ขณะเดียวกันส่งผลให้เงินบาทแข็งค่าขึ้น ซึ่งเป็นผลดีกับการไปเที่ยวต่างประเทศของคนไทย โดยเฉพาะในแถบยุโรป

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
'ดิอีโคโนมิสต์' วิเคราะห์vote no ชนะประชามติ
ดิอีโคโนมิสต์ วิเคราะห์โหวตไม่รับร่างรัฐธรรมนูญจะชนะประชามติ 7 สิงหาคม ส่วนกสทช.ยืนยันสื่อรายงานข่าวได้ แม้ถูกคุมเข้ม

VARIETY PROGRAMMES

THAILAND

'หมวดเจี๊ยบ' จวกรัฐ จับ 'เด็กฉีกบัตร' ทำเอาเป็นเอาตาย แต่ 'คนฉีกรธน.' กลับได้นิรโทษฯ
'หมวดเจี๊ยบ' ชี้ เด็ก 8 ขวบ และ ม1.-ม.2 ไม่ควรถูกดำเนินคดี กรณีฉีกทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียงประชามติ เพราะจะเป็นการทำร้ายเด็กเกินกว่าเหตุ และส่งเป็นการสร้างตราบาปให้เด็กไปตลอดชีวิต แต่ทีพวกผู้ใหญ่ฉีกรัฐธรรมนูญ สร้างความเสียหายใหญ่หลวงต่อประเทศ กลับได้นั่งชูคอหน้าสลอน
TOP
NOW :