Get The Look: Formal Look by Puyisme

Get The Look: Formal Look by Puyisme

Get The Look: Formal Look by Puyisme

Get the look ในตอนนี้ขอเปลี่ยนแนวมาเอาใจสาวๆ ที่อยากแต่งสวย แต่ไม่ชอบแต่งหวาน ไม่ชอบเปรี้ยว ไม่เซ็กซี่ แต่ก็สามารถดูดีได้ในแบบสุภาพๆ กันบ้างค่ะ


ลุคนี้เป็นลุคสำหรับงานที่ต้องการความสุภาพ เป็นทางการ ซึ่งทำให้เราดูสวยได้แบบเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าที่ไม่หวือหวา เน้นความเรียบง่าย และใช้โทนสีเข้มที่ดูสุภาพทำให้เราดูมีคุณวุฒิและวัยวุฒิ มีพลังอำนาจและดูน่าเชื่อถือขึ้น


และนอกจากงานที่เป็นทางการแล้ว เรายังสามารถนำลุคนี้ไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายๆ บทบาทอาชีพ เช่น การสมัครงานเป็นสาวออฟฟิศ ผู้ประกาศข่าว ผู้ดำเนินรายการ รวมถึงแอร์โฮสเตส

"เทคนิคการแต่งหน้าที่ไม่หวือหวา เน้นความเรียบง่าย และใช้โทนสีเข้มที่ดูสุภาพ"

ภาพรวมของลุคนี้คือ

ใบหน้า - ดูเรียบเนียนระดับมืออาชีพด้วยการใช้รองพื้นเนื้อครีมที่ให้ระดับการปกปิดสูง และการใช้แสงเงาที่ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น

ดวงตา - ไล่มิติที่คมเข้มด้วยโทนสีเอิร์ธโทนอย่างสีเบจที่ให้ความเรียบง่ายและสีน้ำเงินเข้มที่ทำให้ดวงตาของเรามีพลังอำนาจน่านับถือ ซึ่งลุคนี้เราใช้เส้นขอบตาและขนตาที่มีลายเส้นดูเป็นธรรมชาติ แต่เพิ่มความคมเข้มด้วยความหนาแทนการใช้ลายเส้นแบบแฟชั่น

แก้ม - ดูสุภาพด้วยโทนสีเข้ม ให้ตำแหน่งและน้ำหนักที่ทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่

ปาก - ดูเป็นผู้ใหญ่ด้วยลิปสติกสีเข้มที่มีเทคเจอร์แบบแม็ต

สุดท้ายเลือกทรงผมและเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับกาลเทศะที่เราจะไป เท่านี้เราก็สามารถสวย ดูดี อย่างสุภาพ ได้แล้วล่ะค่ะ

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมจาก Puyisme

  • Makeup base ไม่ต้องลงทั้งหน้า ลงเฉพาะพื้นที่ที่ไม่มีความเรียบเนียน หรือมีความไม่สม่ำเสมอ เช่นบริเวณที่มีรูขุมขนกว้างๆเช่น ข้างแก้ม หรือบริเวณหน้าผาก รวมถึงปีกจมูก สันจมูก

  • หลังจากที่ลงรองพื้นแล้ว เราสามารถใช้ ฟองน้ำ ค่อยๆ กดรองพื้นลงไปที่ผิวของเราเพื่อให้รองพื้น ติดทนมากขึ้น และเรียบเนียนมากขึ้น
  • การใช้แป้งฝุ่นเพื่อควบคุมความมัน ควรใช้ในปริมาณน้อยๆ เพราะแป้งฝุ่นที่ใช้ในขั้นตอนนี้จะช่วยในการเซ็ตผิวให้ครีมที่ลงรองพื้นไปแล้วติดทนเท่านั้น ไม่ได้ช่วยให้มีการปกปิดเพิ่มเติมแต่ถ้าใครที่ปยากปกปิดเพิ่มเติมก็ให้ใช้แป้งแบบ two way หลังจากที่เราลงแป้งฝุ่นไปแล้ว โดยใช้แปรงมาปัดที่ใบหน้า เพื่อให้ texture ไม่ถูกปกปิดจนเกินไป
  • อายแชโดว์ ในการแต่งหน้าลักษณะนี้ควรใช้สีที่สุขุม เช่น สีน้ำตาล สีเบจ หรือสีน้ำเงินเข้ม ที่ทำให้เราดูมีอำนาจมากขึ้น และอย่าลืม เคาะผงอายแชโดว์ส่วนเกินออกด้วยเพื่อไม่ให้ผงกระเด็นเข้าตา
  • การเลือกแปรงในขึ้นตอนการคัดเบ้าตามีความสำคัญ ควรเลือกให้ขนาดพอเหมาะเพื่อให้สามารถคัดบริเวณเบ้าตาได้อย่างสะดวก และได้รูปร่างของเบ้าตาที่มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น
  • หากใครอยากเพิ่มลูกเล่นของดวงตาให้ดูมีมิติก็สามารถทำได้ แต่ก็ขอให้ใช้ความบางเบาของสีให้น้อยที่สุด เช่นการใช้สีอ่อนแบบสีขาวมุก ด้วยแปรงที่ให้เท็กซ์เจอร์แบบฟุ้งๆ เรียกว่า blending brush เริ่มจากบริเวณหัวตา
  • การเลือกขนตาควรเลือกขนตาที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะว่าหากเราเลือกขนตาที่ดูโอเวอร์มากเกินไปก็จะดูเป็นแฟชั่นไปในที่สุดซึ่งใน look นี้ ปุ้ยเลือกเบอร์ 311
  • ขั้นตอนการปัดแก้ม สามารถใช้พวกชิมเมอร์เข้ามาช่วยได้แต่อย่ามากจนเกินไป 

 

Product List:
iQQU // Acne Serum
iQQU // Advanced Sunscreen SPF 50 UVA/UVB
Smashbox // Camera ReadyFull Coverage Foundation
RMK // Super Basic Concealer [Refilled 01]
Clinique // Derma White Brightening Loose Powder
DHC // Platinum White Lasting White Powdery Foundation (Refill) [Yellow Ocher 01]
KATE // Gel Eyebrow [BR-1]
KATE // Liquid Eyebrow [Br-3]
Too Faced // Shadow Insurance
LUNASOL // Nature Color Eyes [04 Nature Beige]
LUNASOL // OCEAN SCENE EYES [EX03 Vivid Ocean]
Clinique // Brush-on Cream Liner [02 True Black]
Mei Linda // Eyelash [311]
Coastal Scents // 10 Professional Blush Palette
MAC // Mineralize Blush [Worm Soul]
MAKE UP FOR EVER // Sculpting Kit [deep neutral brown/ ivory]
MAC // Lipstick Matte [Kinda Sexy] 

27 กรกฎาคม 2554 เวลา 18:31 น.

View 8479

Keyword: puyisme , แต่งหน้า , เครื่องสำอาง , beauty , ผู้หญิง , women , ปุ้ย , makeup , วิธีแต่งหน้า , ปุ้ยอีสมี , formal look , แต่งหน้าลุคสุภาพ

Embed code :